map

iPhone thoát ứng dụng đột ngột thì xử lý như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tin Tức

Tin Tức

iPhone thoát ứng dụng đột ngột thì xử lý như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng : 10/09/2020 - 10:17 AM

iPhone thoát ứng dụng đột ngột là tình trạng rất thường xuyên xảy ra. Tình trạng này có ảnh hưởng rất đến người sử dụng. Thậm chí có thể gây ức chế cho người dùng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn biết một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và một số cách khắc phục hiệu quả.

 

Nguyên nhân dẫn đến iPhone thoát ứng dụng đột ngột

 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn khác nhau dẫn đến tình trạng iPhone thoát ứng dụng đột ngột. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên như sau:
 
- Bộ nhớ RAM của thiết bị bị thiếu hụt: Từ lúc ra đời đến nay, iPhone chính là dòng điện thoại đã có danh tiếng trong việc quản lý RAM. Tuy nhiên, nếu người sử dụng cho chạy ngầm quá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình thì cũng không thể tránh khỏi việc thoát ứng dụng trên dòng smartphone này.
 
- Bộ nhớ máy bị đầy: Nếu trong bộ nhớ của thiết bị quá tải thì quá trình xử lý của mọi ứng dụng đều trở nên nặng nề hơn. Vì vậy bạn phải khắc phục hoàn toàn lỗi này để hạn chế được sự thoát ứng dụng đột ngột của thiết bị. 
 
- Có thể là các ứng dụng được cài đặt trên iPhone có xảy ra xung đột: đây cũng là một nguyên nhân xảy ra khá phổ biến.
 
- Có thể là phiên bản iOS các bạn đang sử dụng đã bị lỗi. 
 
- Một trường hợp hy hữu đó là quá trình đồng bộ giữa iPhone và máy tính đã bị gián đoạn. 
 
Mời bạn xem các phụ kiện điện thoại của dòng iphone tại : APPLE
 
Hiện tượng lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột
Hiện tượng lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột.

 

Cách khắc phục để hạn chế thoát ứng ở dòng iphone

 

Khởi động lại thiết bị iPhone: 

 
- Đây là cách xử lý đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Vì sau một thời gian sử dụng và số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị thì quá nhiều. Nên có thể dẫn để sự xung đột giữa các ứng dụng trên thiết bị khiến một số ứng dụng nào đó có thể bị văng ra ngoài màn hình. 
 
- Khi khởi động lại thiết bị thì mọi hoạt động trên máy đều trở nên trơn tru hơn. Đây là cách khắc phục tạm thời tình trạng iPhone thoát ứng dụng đột ngột, tuy nhiên đây không phải là cách mang tính lâu dài. 
 

Cập nhật phiên bản iOS của thiết bị:

 
- Việc nâng cấp phiên bản iOS trong thiết bị sẽ giúp các bạn có thể sử dụng mọi ứng dụng trong thiết bị không bị đơ và mượt mà hơn. 
 
- Cách xử lý sẽ không khả quan đối với nhưng dòng iPhone không nằm trong khoảng sản xuất 2 năm trở lại. Lúc này, các bạn nên tìm hiểu thêm một số bài review về iOS mới nhất để có thể phù hợp với thiết bị của bạn. Vì nếu sử dụng phiên bản iOS không phù hợp, không những không thể khắc phục được lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột mà còn khiến thiết bị của bạn trở nên lag hơn khi sử dụng nữa. 
 

Dọn dẹp bộ nhớ RAM:

 
Vì thiếu bộ nhớ RAM cũng là một trong những nguyên nhân nên đây cũng là một cách giải quyết. Bạn nên tiến hành dọn dẹp bộ nhớ RAM bằng thiết bị thao tác hỗ trợ dọn dẹp RAM của iPhone. 
 

Cài đặt lại ứng dụng hoặc cập nhật ứng dụng lên một phiên bản mới hơn:

 
- Bạn hãy truy cập vào Appstore trên thiết bị để cập nhật ứng dụng đã bị thoát đột ngột đó lên một phiên bản mới hơn nhé. Nhưng nếu ứng dụng đó đã được cập nhật thì bạn nên xóa ứng dụng và cài đặt lại.
 
Mời bạn xem thông tin thêm về bài viết : Thay pin chính hãng apple có những ưu điểm gì?
Nên là gì khi iphone tự thoát ứng dụng
Nên là gì khi iphone tự thoát ứng dụng.

 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

 
Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm và các ứng dụng làm mới trong mà hình nền:
 
- Một số ứng dụng chạy ngầm không cần thiết các bạn nên tắt chúng bằng cách: nhấn hai lần nút home rồi vuốt lên để tắt.
 
- Bạn truy cập vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> làm mới ứng dụng trong nền -> tắt đi những ứng dụng không cần thiết. Hoặc bạn có thể tắt luôn chế độ làm mới ứng dụng trong nền. 
 

Xóa đi một số ứng dụng không cần thiết:

 
Bạn tiến hành truy cập vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> Dung lượng iPhone -> chọn bật gỡ bỏ ứng dụng không dùng. 
 

Xóa dữ liệu của ứng dụng:

 
Sau thời gian sử dụng dài thì có khá nhiều dữ liệu trong ứng dụng làm cho bộ nhớ của thiết bị bị đầy nên bạn có thể xóa ứng dụng và cài đặt lại. 
 

Chạy lại phần mềm cho iPhone:

 
Một thủ thuật này có thể giải quyết được lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột cũng như một số lỗi khác. Các bạn có thể chạy lại phần mềm bằng cách Restore lại iPhone của mình. Các bạn tiến hành theo các bước: mở iTunes -> cắm cáp kết nối điện thoại di động với máy tính
 
-> Restore iPhone. Lưu ý trước khi thực hiện thủ thuật này bạn đừng quên tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud đi nhé. 
 
Khắc phục sơm sẽ tốt hơn cho máy
Khắc phục sơm sẽ tốt hơn cho máy.

 

Khôi phục cài đặt gốc iPhone:

 
Bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu các cách trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Bạn hãy sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng có trong máy vì khi khôi phục iPhone thì máy hoàn toàn mất hết mọi dữ liệu.  Bạn vào mục cài đặt -> đặt lại -> đặt lại tất cả cài đặt. 
 

Lời kết về lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột

 
Trên đây là những nguyên nhân và một số thủ thuật giúp các bạn khắc phục lỗi iPhone thoát ứng dụng đột ngột. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé. Nếu bạn không thể tự mình xử lý được thì bạn có thể mang iPhone của mình đến Điện thoại Hùng Phát – một trung tâm điện thoại di động uy tín để được tư vấn nhé. 

 

Thông tin liên hệ Điện thoại Hùng Phát

 

Địa chỉ: Số 40 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0789 50 60 70 
Email: sieuthicantho1@gmail.com
Websitehungphatmax.vn
Bài viết khác
  Thay Màn Hình Cần Thơ  (12.01.2021)

iPhone thoát ứng dụng đột ngột thì xử lý như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0789 50 60 70
Zalo